Hội Nghị Người Lao Động VNPT Technology 2021

Tin Tức Nội Bộ | Th04 14, 2021

Tham gia hội nghị, hơn 100 đại biểu đại diện cho các khối Back-office, kinh doanh, triển khai, R&D, sản xuất đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động SKXD năm 2020 cùng phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Báo cáo hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn công ty năm 2020 cùng phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2020 cùng phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị cũng được nghe Báo cáo quá trình xây dựng tiếp thu sửa đổi Nội quy lao động, Quy chế dân chủ ở cơ sở và thảo luận, biểu quyết thông qua sửa đổi Nội quy lao động và Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Ông Tô Mạnh Cường - Thành viên Hội đồng Quản trị, TGĐ VNPT Technology phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2020, bất chấp những khó khăn mà nhiều doanh nghiệp đã phải đối mặt vì dịch covid-19, VNPT Technology vẫn có những bước bước tăng trưởng đáng ghi nhận. Theo đó, tổng doanh thu toàn công ty đạt 1.711 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 44,6 tỷ đồng. Năng suất lao động bình quân theo doanh thu đạt 2,1 tỷ đồng/người/năm. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2020 đạt 16,6 triệu đồng/tháng (cán bộ 24,1 triệu đồng/tháng, công nhân 8,2 triệu đồng/tháng). Công ty luôn đặt việc đảm bảo quyền lợi, chế độ cho người lao động lên hàng đầu. 100% số NLĐ được đơn vị tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định và được thăm khám sức khoẻ định kỳ hàng năm. Hằng năm, công ty tiến hành đo kiểm môi trường nhà máy với các thông số đều đạt tiêu chuẩn theo quy định. Các CBCNV của công ty đều được phổ biến, hướng dẫn các quy định về ATVSLĐ tại nơi làm việc. Đặc biệt, trong năm 2020, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban lãnh đạo và công đoàn công ty đã đưa ra những chỉ đạo kịp thời để bảo vệ sức khỏe người lao động như: triển khai đo thân nhiệt bắt buộc trước khi vào làm, yêu cầu rửa tay thường xuyên bằng xà phòng/nước diệt khuẩn, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc. Công ty cũng cấp phát miễn phí khẩu trang cho toàn bộ CBCNV. Công ty cũng là đơn vị đầu tiên làm bàn ăn có vách ngăn giọt bắn tại khu vực bếp ăn….

Ông Lê Hải Lý - Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân lực VNPT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn VNPT, ông Lê Hải Lý - Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân lực Tập đoàn đã ghi nhận những thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Technology trong năm qua. Không chỉ vượt khó để hoàn thành các chỉ tiêu về kinh doanh, công ty vẫn đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động. Ông Lê Hải Lý cũng cho biết, dự kiến trong năm 2021, Tập đoàn sẽ triển khai bộ luật lao động mới, thay đổi một số quy chế. Trên cơ sở đó, Tập đoàn sẽ cùng VNPT Technology điều hỉnh các quy chế mới, sao cho những thay đổi phù hợp với tình hình hiện tại của công ty, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động làm việc và cống hiến, đồng thời đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động thuộc VNPT Technology.

Ông Trần Hữu Quyền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNPT Technology
trả lời các thắc mắc của người lao động trong Hội nghị.

Cũng tại hội nghị, rất nhiều câu hỏi, thắc mắc, kiến nghị của CBCNV và người lao động như quy chế, giờ giấc làm việc, chế độ lương thưởng, quy chế làm thêm giờ… đã được Ban lãnh đạo và công đoàn công ty giải đáp kịp thời./.

Tin tức khác