HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG VNPT TECHNOLOGY NĂM 2023

Tin Tức Nội Bộ | Th06 15, 2023

Sáng 14/6, tại trụ sở 124 Hoàng Quốc Việt, VNPT Technology tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Triệu Tiến Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Tập đoàn VNPT; Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Trưởng Ban tổ chức nhân lực Tập đoàn VNPT; đồng chí Trần Hữu Quyền – Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty; Đồng chí Tô Mạnh Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty; Đồng chí Trần Đình Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn công ty cùng đại diện Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn VNPT Technology và các đơn vị thành viên ANSV, VIVAS, TELEQ và 93 đại biểu đại diện cho hơn 700 cán bộ, nhân viên. 

Hội nghị đã tập trung vào các nội dung chính như: Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo các hoạt động của Ban chấp hành công đoàn năm 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022; Báo cáo về xây dựng thỏa ước lao động tập thể…Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận, thực hiện chất vấn tại hội nghị, người sử dụng lao động và ban chấp hành công đoàn công ty tiếp thu góp ý và trả lời chất vấn những nội dung thuộc trách nhiệm của mình.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tô Mạnh Cường – Tổng Giám đốc VNPT Technology nhấn mạnh năm 2022 tuy dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nhưng tình hình kinh tế trong nước và thế giới vẫn diễn biến phức tạp, lạm phát tăng cao, công ty tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn do tác động của chuỗi cung ứng toàn cầu và giá nguyên vật liệu. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm của Đảng ủy, HĐQT và Ban lãnh đạo công ty, tập thể người lao động VNPT Technology đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vừa phòng chống dịch bệnh, đảm bảo việc làm ổn định, vừa phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu của kế hoạch kinh doanh năm 2022 đề ra như Tổng doanh thu riêng đạt 2056 tỷ, đạt 117% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 51,3 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch. Tỷ suất ROE đạt 11,56%, đạt 101% kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước đạt 152 tỷ đồng. Hội nghị người lao động năm nay được tổ chức trong bối cảnh đảng bộ công ty trong giai đoạn đẩy mạnh thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ công ty nhiệm kì 2020 – 2025 và vừa tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ VNPT Technology lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đặc biệt với một số chỉ tiêu tăng trưởng trong nhiệm kỳ được người lao động quan tâm như: năng suất lao động bình quân tăng 8,6%; tốc độ tăng trưởng lương bình quân tăng 8,3%; thu nhập bình quân của người lao động năm 2022 đạt 20,95 triệu đồng/tháng (cán bộ công nhân viên đạt 27,6 triệu đồng/tháng; công nhân đạt 9,6 triệu đồng/tháng); tăng 8,2% so với năm 2021. Ngoài ra, các chế độ phúc lợi, chăm sóc sức khỏe người lao động được duy trì tốt và có nhiều đổi mới mang lại hiệu quả, chăm lo tốt cho người lao động. Hội nghị cũng là nơi để ban lãnh đạo lắng nghe các giải pháp cũng như sự định hướng của các thành viên HĐQT và ý kiến đại diện cán bộ công nhân viên để đáp ứng mong muốn của người lao động, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 đã đề ra. 

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Hữu Quyền – Chủ tịch HĐQT VNPT Technology khẳng định Hội nghị người lao động năm 2023 được triển khai quy củ, bài bản hơn. Mọi hoạt động đều hướng về sự phát triển công ty, CBCNV phải được chăm lo về vật chất và tinh thần. Đồng chí cũng gửi lời tri ân đến CBCNV toàn công ty, nhờ có sự đóng góp tận tâm, tận lực, chung sức đồng lòng mỗi người một công việc, công ty mới có kết quả ngày hôm nay. Mặc dù điều kiện khó khăn nhưng những năm vừa qua công ty vẫn giữ tốc độ tăng trưởng ở mức tăng trưởng cao, tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trên 15%. Song chúng ta cần cố gắng hơn thế nữa, tuân thủ các tiêu chuẩn mới, từng bước mở cửa ra nước ngoài. Vì vậy, cần có tinh thần khởi nghiệp nội bộ sôi nổi, rộng khắp, từ đó gia tăng hiệu quả, hiệu suất công việc, huy động chung sức đồng lòng của CBCNV ở mọi vị trí. Đồng chí cũng chia sẻ cần có một hệ thống cơ chế để mọi chỉ đạo điều hành của ban lãnh đạo đến được từng người lao động và ý kiến đóng góp của từng CBCNV cũng phải được chia sẻ thông suốt. Vì thế chúng ta phải nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số thực chất, từ đó lan tỏa và tiếp tục phát huy văn hóa của VNPT Technology. Đồng chí tin tưởng rằng nếu chúng ta chung sức đồng lòng, tận tâm tận lực thì sẽ tạo ra sức mạnh to lớn, từ đó mở rộng quy mô, gia tăng doanh thu lợi nhuận, tạo đà chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế…Mọi sáng kiến sáng tạo đều được ủng hộ và có cơ chế thưởng rõ ràng, minh bạch.

Thay mặt ban thường vụ, đồng chí Triệu Tiến Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Tập đoàn VNPT biểu dương và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của VNPT Technology trong năm 2022. Đây là một trong số ít đơn vị được tặng cờ chính phủ với những kết quả rất ấn tượng, đặc biệt năm 2022 là năm khó khăn, nổi bật với công tác chăm lo đời sống người lao động. Cụ thể, khoản chi ngoài thu nhập chăm lo cho người lao động tại VNPT Technology khoảng hơn 10 triệu/năm, thì ở tập đoàn và một số đơn vị khác thì chỉ khoảng 4 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, không khi trao đổi tại hội nghị sôi động, đi vào nội dung trực tiếp, thực chất... Điều này thể hiện rõ công tác dân chủ cơ sở được thực hiện tốt. VNPT Technology đã đảm bảo 4 quyền của người lao động, thể hiện trách nhiệm chuyên môn của công đoàn là công khai, minh bạch, các ý kiến của người lao động được tôn trọng trả lời thỏa đáng. Đồng chí cũng gợi ý VNPT Technology cần tổ chức đối thoại tập thể mỗi năm một lần; Nâng cao chất lượng thiết bị đầu cuối giúp cho các địa bàn giữ khách hàng và coi ban thanh tra nhân dân như cánh tay nối dài của công đoàn để đưa ý kiến, hoàn thiện. Bên cạnh đó, công ty cần tiếp tục phát huy văn hóa, nét đẹp riêng cũng như luôn đồng hành, hỗ trợ công đoàn VNPT trong các hoạt động. 

Hội nghị thảo luận sối nổi, đã có nhiều ý kiến đối thoại thẳng thắn, trực tiếp và được giải đáp thỏa đáng với các nội dung tổng quát về điều kiện làm việc, môi trường, chế độ chính sách, cải thiện cơ sở vật chất, phụ cấp lương thưởng, cải thiện trang thiết bị, công cụ làm việc, khẩu phần ăn, vấn đề việc làm công nhân cũng như tinh thần khởi nghiệp nội bộ. 

Sau buổi làm việc tích cực và dân chủ, các đai biểu đã thống nhất thông qua thỏa ước lao động tập thể năm 2023, phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung đề ra để đạt kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 tốt nhất, góp phần giúp Công ty phát triển vững mạnh, bền vững. 

Tin tức khác