VNPT Technology chung tay giúp đỡ người nghèo và đồng hành cùng các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tin Tức ICT | Th05 13, 2020

Thời gian vừa qua, tuy dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát, nhưng tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trong bối cảnh đó, đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng xã hội, VNPT Technology ngoài việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch an toàn, công ty còn tham gia nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Công đoàn Công ty VNPT Technology đã đến thăm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở 2) tại Đông Anh, Hà Nội

Theo đó, vào sáng ngày 18/04/2020, Công đoàn Công ty VNPT Technology đã đến thăm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở 2) tại Đông Anh, Hà Nội, nơi đang điều trị số bệnh nhân dương tính nhiều nhất cả nước. Đại diện Công ty VNPT Technology, Ông Phạm Anh Quân - Phó Chủ tịch Công đoàn đã trao số tiền 100 triệu đồng cho TS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để kịp thời động viên đội ngũ y, bác sỹ nơi đây - những người ngày đêm tận tụy, không nề nà bất cứ khó khăn gì, kể cả bản thân họ có khả năng lây nhiễm rất cao, nhưng vẫn luôn cố gắng cứu chữa những bệnh nhân mắc Covid-19. Với hành động này, VNPT Technology mong muốn có thể đóng góp cho công cuộc chống dịch chung của cả nước cũng như hỗ trợ các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Đoàn Thanh niên Công ty VNPT Technology đã tổ chức hoạt động trao tặng 1,5 tấn gạo cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Cầu Giấy

Cũng trong sáng ngày 18/04, Đoàn Thanh niên Công ty VNPT Technology đã tổ chức hoạt động trao tặng 1,5 tấn gạo cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Cầu Giấy, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Đại diện cho Đoàn thanh niên Công ty VNPT Technology, anh Trần Thế Hùng - Bí thư Đoàn đã trao cho ông Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Cầu Giấy tổng số 1,5 tấn gạo bổ sung vào máy ATM gạo, để kịp thời phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến xếp hàng rất đông, từ sáng sớm tại Sân vận động Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy để nhận gạo cứu trợ.

Ngay từ đầu mùa dịch, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như quán triệt tinh thần của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch, Bộ Y tế trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, công ty VNPT Technology đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị. Công ty VNPT Technology cùng các công ty thành viên đều nhanh chóng thành lập Ban chị đạo phòng, chống dịch.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, các công tác phòng chống dịch được thực hiện bài bản, nghiêm túc theo đúng các quy định của ngành y tế. Cụ thể, toàn bộ CBCNV và khách đến làm việc tại công ty đều phải đo nhiệt độ bắt buộc. Công ty cũng cấp phát 3 đợt khẩu trang y tế và 1 đợt khẩu trang vải kháng khuẩn có thể dùng được nhiều lần cho toàn bộ CBCNV và yêu cầu đeo trong thang máy, nơi công cộng, nơi tập trung đông người. CBCNV cũng được yêu cầu rửa tay thường xuyên bằng xà phòng/nước diệt khuẩn, giữ khoảng cách 2 m khi tiếp xúc. Định kỳ trụ sở làm việc của công ty đều được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Từ ngày 23/03/2020, để giảm mật độ nhân viên tại công ty nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, VNPT Technology đã cho phép 30% - 50% cán bộ công nhân viên các đơn vị được làm việc online tại nhà.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 có thể còn kéo dài, thế nhưng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và không để ai bị bỏ lại phía sau, Công ty VNPT Technology không chỉ thực hiện các biện pháp phòng dịch thiết thực bảo vệ người lao động, mà còn luôn chung sức cùng cộng đồng, vững tâm, cùng cả nước vượt qua đại dịch này.

Một số hình ảnh của đoàn:

Tin tức khác