VNPT Technology chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tin Tức Nội Bộ | Th05 13, 2020

Chung tay phòng chống dịch Covid-19, với khẩu hiệu “Mỗi người dân đều là một chiến sĩ chống dịch”, những ngày qua, vượt qua khó khăn mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt, hơn 1.100 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên của VNPT Technoglogy đã và đang quyết liệt cùng thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Ngay từ đầu mùa dịch, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như quán triệt tinh thần của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch, Bộ Y tế trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, công ty VNPT Technology đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị. Công ty cũng triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn, phòng chống, kiểm soát dịch tại trụ sở công ty ở 124 Hoàng Quốc Việt, Nhà máy Điện tử số 2 tại Hòa Lạc và các đơn vị thành viên. Để việc thực hiện phòng chống dịch được xuyên suốt, nhất quán, công ty cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng ban. Cùng với đó, để đồng bộ, thống nhất trong công tác chỉ đạo, các công ty thành viên cũng nhanh chóng thành lập các Ban chỉ đạo phòng/chống dịch.

 CBCNV công ty đều phải đo nhiệt độ bắt buộc trước khi vào làm

Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe cho người lao động, công tác phòng chống dịch tại công ty được thực hiện nghiêm túc, bài bản, theo đúng quy định của ngành y tế. Cụ thể, toàn bộ CBCNV công ty đều phải đo nhiệt độ bắt buộc trước khi vào làm. Riêng đối với khách đến làm việc, ngoài việc đo thân nhiệt, khách sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo thông tin y tế tại bộ phận lễ tân, bảo vệ. Công ty cũng tạm dừng tiếp và làm việc với đối tác nước ngoài.

Công ty cấp phát đợt khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ CBCNV

 

Định kỳ trụ sở làm việc của công ty đều được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B và hàng ngày các bề mặt, đồ vật, thang máy được vệ sinh, khử khuẩn
 Định kỳ trụ sở làm việc của công ty đều được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B
và hàng ngày các bề mặt, đồ vật, thang máy được vệ sinh, khử khuẩn

Công ty cũng cấp phát 3 đợt khẩu trang y tế và 1 đợt khẩu trang vải kháng khuẩn có thể dùng được nhiều lần cho toàn bộ CBCNV và yêu cầu đeo trong thang máy, nơi công cộng, nơi tập trung đông người. CBCNV cũng được yêu cầu rửa tay thường xuyên bằng xà phòng/nước diệt khuẩn, giữ khoảng cách 2 m khi tiếp xúc. Công ty còn triển khai buồng khám có vách ngăn để khám, tư vấn các bệnh thông thường. Định kỳ trụ sở làm việc của công ty đều được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B và hàng ngày các bề mặt, đồ vật, thang máy được vệ sinh, khử khuẩn. Công ty cũng là đơn vị đầu tiên làm bàn ăn có vách ngăn bằng mica tại khu vực nhà ăn và tiến hành chia suất ăn khay, thay vì ăn theo mâm như trước đây. Sau giờ làm việc, các khu vực như phòng họp, nhà ăn sẽ được tăng cường sử dụng đèn tia cực tím mới lắp đặt để thực hiện khử khuẩn, phòng dịch. 

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng ghi nhận nhiều ca mắc mới, Ban Chỉ đạo Covid-19 của công ty VNPT Technology đã tiến hành thông báo và cập nhật sức khỏe CBCNV hàng ngày. Hiện công ty chưa ghi nhận trường hợp F1. Những người thuộc diện F2, F3 được đề nghị cách ly tại nhà. Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày cuối tiếp xúc với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ. Công ty cũng yêu cầu CBNCV cài đặt, thường xuyên khai báo y tế và cập nhât tình hình dịch bệnh trên ứng dụng NCOVI. Trên cơ sở đó, công ty sẽ gửi thông tin minh bạch về tinh hình dịch bệnh, các nhân sự có liên quan cho các đơn vị quản lý và Tập đoàn VNPT. 

Từ ngày 23/3/2020, để giảm mật độ nhân viên tại công ty nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, công ty cho phép 30% - 50% CBCNV tại các đơn vị được làm việc online tại nhà.

Quán triệt tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; thực hiện giãn cách xã hội; lên phương án làm việc cụ thể của từng đơn vị, từng cá nhân từ ngày 1/4 đến hết 15/4 và từ sau ngày 15/4 đến hết 30/4.

Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, công đoàn và đoàn thanh niên của công ty VNPT Technology cũng có nhiều hoạt động thiết thực như trang bị khẩu trang, muối tinh, nước sát khuẩn để cấp phát đầy đủ cho tất cả cán bộ, công đoàn viên; mua ủng hộ 2,1 tấn dưa hấu cho bà con nông dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi… Đặc biệt, với thông điệp “Tuổi trẻ VNPT chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, 100% đoàn viên của công ty đã cài đặt và thực hiện truy cập cùng lúc vào ứng dụng NCOVI, chia sẻ trên Facebook để mọi người cùng tham gia. Bên cạnh đó, tham gia cùng toàn dân chống dịch, các CBCNV của công ty đều nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công ty VNPT Technology đến nay đạt hiệu quả nhờ các giải pháp thực hiện đều được sử chỉ đạo, thống nhất, bài bản và nghiêm túc từ VNPT Technology đến các đơn vị thành viên. Chung tay cùng các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch không những để bảo vệ chính mình, bảo vệ người thân, mà còn là trách nhiệm của bản thân với cộng đồng. Mỗi đóng góp ủng hộ của cán bộ Công ty với người dân và quỹ phòng chống Covid -19 là những hành động tuy nhỏ bé nhưng thiết thực và đầy tính nhân văn với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”. VNPT Technology luôn chung tay cùng nhân dân cả nước, các bác sỹ, chiến sỹ kiên quyết chống dịch và giữ vững niềm tin về một ngày cả nước sẽ chiến thắng đại dịch.

Một số hình ảnh - Chung tay phòng chống dịch Covid-19

Đo nhiệt độ cho Cán bộ nhân viên trước cổng công ty

 

Mua ủng hộ 2,1 tấn dưa hấu cho bà con nông dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

Khử khuẩn tại nơi làm việc

 

Công ty cũng là đơn vị đầu tiên làm bàn ăn có vách ngăn bằng mica tại khu vực nhà ăn và tiến hành chia suất ăn khay

 

Tin tức khác