VNPT Technology đạt giải Sao Khuê 2020

Tin Tức Nội Bộ | Th06 02, 2020

Bộ thiết bị cùng hệ thống quản lý do VNPT Technology phát triển và sản xuất được bình chọn "Giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu" tại giải Sao Khuê 2020. 

Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 tổ chức trực tuyến tại Hà Nội vào tối 16/5. Bộ thiết bị Easy Mesh Accesss Point iGate EW12S và hệ thống quản lý Cloud Mesh Controller phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư VNPT Technology được vinh danh trong nhóm các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam. 

Ông Vũ Tuấn Khanh -
Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Sản phẩm và Giải pháp công nghệ đại diện Công ty VNPT Technology (đứng giữa) lên nhận giải.

Theo đại diện VNPT Technology, trước đây để khắc phục tình trạng Wi-Fi chập chờn, tăng vùng phủ và chất lượng mạng thì phải gắn thêm router, sử dụng bộ lặp tín hiệu... Hệ thống Mesh Wi-Fi có thể giải quyết vấn đề này nhờ tín hiệu trải trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay kích sóng bình thường không đáp ứng được.

Các thiết bị Mesh Wi-Fi có khả năng kết nối lại với nhau để khởi tạo mạng lưới đồng nhất. Hệ thống dễ dàng thiết lập mở rộng, chuyển tiếp tín hiệu dễ dàng giữa các thiết bị, chuyển mạch tự động, tốc độ truyền dẫn cao, tự động san tải và băng thông, hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạng, có khả năng tự sửa chữa, khởi tạo kết nối thay thế khi kết nối giữa các điểm thu phát gặp sự cố.

"Giải pháp Mesh Wi-Fi đảm bảo kết nối mạng duy trì liên tục, không bị gián đoạn khi di chuyển giữa các phòng, các tầng, mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng", đại diện VNPT Technology chia sẻ. 

Nắm bắt xu thế phát triển này, các kỹ sư VNPT Technology đã nghiên cứu, phát triển và sản xuất thiết bị Easy Mesh Access Point iGate EW12S (Mesh AP) tuân thủ theo chuẩn 802.11 b/g/n/ac và cung cấp ra thị trường từ cuối tháng 8/2019. Một bộ 3 thiết bị Mesh AP có thể tạo lập vùng phủ sóng lên đến 600m2 và không có góc chết. Độ ổn định cao, khả năng phủ sóng rộng, tiện lợi cài đặt cấu hình, sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu kết nối Internet từ cá nhân, hộ gia đình đến doanh nghiệp, văn phòng, nhà hàng dựa trên phần mềm One Link để kết nối với thiết bị phục vụ cho quá trình quản lý và cài đặt. Người dùng có thể dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng bằng cách thiết lập thêm các thiết bị Mesh AP vào mạng sẵn có với thao tác đơn giản.  

Mesh Wi-Fi không cần kéo dây mạng qua các điểm truy cập, tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng. Tín hiệu có khả năng xuyên tầng, xuyên tường mạnh, thích hợp với các mô hình nhà ống thông dụng ở Việt Nam,  độ bảo mật cao, hạn chế tình trạng thất thoát hay bị đánh cắp thông tin.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, nhà cung cấp ISP, VNPT Technology cung cấp hệ thống Cloud Mesh Controller (One Mesh). Đây là giải pháp quản lý và điều khiển thiết bị tập trung từ xa tất cả thiết bị Mesh AP trong mạng. One Mesh cung cấp các tính năng chính như quản lý, giám sát và cấu hình thiết bị. Hệ thống triển khai theo mô hình ứng dụng web, giao diện tương thích với các trình duyệt phổ biến hiện nay như Microsoft Edge, Chrome, Firefox...

Giải pháp triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép quản lý thiết bị và kiểm soát truy nhập người dùng theo từng khu vực địa lý, áp dụng các chính sách khác nhau cho từng người dùng. Hệ thống bao gồm ứng dụng web One Mesh, dịch vụ One Platform và các dịch vụ phụ trợ khác.

Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT Technology, tiền thân là Công ty liên doanh Alcatel, là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, bưu chính viễn thông. VNPT Technology sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, phục vụ cho các dự án phát triển hệ thống viễn thông tại Việt Nam từ hơn 25 năm qua.

Tin tức khác