VNPT Technology đẩy mạnh hợp tác ODM/OEM với các đối tác công nghệ trên thế giới

Tin Tức ICT | Th08 17, 2023

Nắm bắt xu thế chuyển dịch sản xuất và đa dạ chuỗi cung ứng, Việt Nam đang dần trở thành trung tâm sản xuất của thế giới. VNPT Technology xác định bên cạnh việc phát triển, sản xuất sản phẩm trực tiếp cho khách hàng cuối, cần đẩy mạnh dịch vụ ODM/OEM để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Năm lĩnh vực hoạt động chủ yếu của VNPT Technology bao gồm: Nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ; Sản xuất thiết bị điện tử; Tích hợp hệ thống và dịch vụ kỹ thuật; Kinh doanh nền tảng và thiết bị công nghệ, và Chuyển đổi số.

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường trên 14 triệu sản phẩm, 100% thiết bị đầu cuối mạng VNPT, 60% thị phần đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 phục vụ Đề án số hóa truyền hình. Sản phẩm, giải pháp của công ty có mặt tại 11 quốc gia.

Hiện tại, VNPT Technology sở hữu hệ thống nhà xưởng rộng hơn 37.000m2 và 1.400 cán bộ công nhân viên với nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại. 6 dây chuyền SMT, 3 dây chuyền DIP, 10 dây chuyền ASM, 1 clean room với công suất lên tới 10 triệu sản phẩm/năm. Trong 1-2 năm tới, công ty dự kiến xây dựng thêm nhà máy mới với tổng sản lượng đạt trên 20 triệu sản phẩm/năm.

Trong năm 2022, VNPT Technology đã sản xuất ra 1,6 triệu thiết bị ODM và đã xuất khẩu đi các nước trên thế giới theo đơn đặt hàng. Dự kiến sẽ có thêm khoảng 4.5 triệu thiết bị ODM sẽ được đối tác đặt hàng, xuất khẩu trong năm 2023.

Với sứ mệnh, vai trò trụ cột tiên phong về công nghệ công nghiệp, VNPT Technology xác định môt trong các chiến lược phát triển của Công ty là mở rộng thị trường sản xuất - xuất khẩu và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, phát triển mảng OEM và ODM bên cạnh phát triển và sản xuất các sản phẩm cung cấp trực tiếp đến khách hàng cuối như giai đoạn xây dựng Công ty của thập kỷ vừa qua.

Để tiếp cận, mở rộng hợp tác và đáp ứng những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,…trong giai đoạn tới, VNPT Technology sẽ tập trung tối đa cho việc phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, trong đó lưu ý ưu tiên đội ngũ kỹ thuật hệ thống, công nghệ thông tin và quản lý doanh nghiệp. VNPT Technology cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác về nghiên cứu phát triển với các công ty công nghệ nguồn và các đối tác công nghệ cao khác để đa dạng hóa các sản phẩm, giải pháp, phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, tối ưu chi phí sản xuất công nghiệp, xây dựng Nhà máy thông minh, quản lý và vận hành sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế để từng bước trở thành nhà cung cấp ODM/OEM hàng đầu tại Việt Nam.

VNPT Technology đã đạt được rất nhiều các giải thưởng và chứng nhận:

-​Top 10 Doanh nghiệp Sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin 2022.

-​Top 10 Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam 2022

-​Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 - hạng mục Top 10 Doanh nghiệp A-IoT.

-​Chứng nhận Quản lý chất lượng ISO 9001: 2015, ISO 14001: 2015,  TL 9000: 2016, ESD S20.20

Tin tức khác