VNPT TECHNOLOGY TRAO TẶNG QUÀ NHÂN THÁNG “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Tin Tức Nội Bộ | Th11 29, 2022

Nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, sáng 28/11, tại xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn VNPT Technology vinh dự trao tặng 1000 bộ kit test Covid-19 cho địa phương nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần hỗ trợ ngành y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Anh Quân – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology cũng trao tặng các bộ mesh wifi do chính kỹ sư, cán bộ VNPT Technology sản xuất cho UBND xã Đồng Lâm.

Xã Đồng Lâm là xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ với khoảng 90% là đồng bào dân tộc Dao. Hiện nay, địa phương đang tích cực thực hiện công tác chuyển đổi số vì vậy được trao tặng bộ thiết bị mesh wifi ngày hôm nay thực sự có ý nghĩa, sẽ góp phần phục vụ tốt cho cuộc sống của người dân, dễ dàng truy cập mạng Internet, nắm bắt nhanh chóng thông tin của chính quyền, thúc đẩy cải cách chính quyền điện tử chính quyền số.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Anh Quân – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology bày tỏ sự vinh dự khi được trao những phần quà cho xã là những sinh phẩm y tế và bộ mesh wifi gồm 3 thiết bị, đây là sản phẩm mà các kỹ sư VNPT Technology nghiên cứu, sản xuất tại nhà máy Hòa Lạc, hy vọng những sản phẩm này sẽ góp phần giúp cho người dân trong công cuộc chuyển đổi số tại địa phương.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm gắn bó của VNPT Technology, đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Đồng Lâm nhấn mạnh hiện nay Quảng Ninh đang tập trung và đẩy mạnh chuyển đổi số theo chỉ đạo của Chính phủ, đặc biệt với các xã khó khăn như Đồng Lâm thì những món quà này càng thiết thực, sẽ phục vụ và nâng cao cuộc sống cho người dân, hỗ trợ người dân truy cập vào dịch vụ công của chính quyền, từ đó góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số. Địa bàn xã Đồng Lâm có 5 thôn và một trong những tiêu chí nông thôn mới là nhà văn hóa thôn phải có sóng wifi, tới đây xã sẽ hướng dẫn người dân truy cập. Ngoài ra, những sinh phẩm y tế giúp phòng chống Covid-19 cũng rất quan trọng vì trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, địa phương không bao giờ chủ quan và Trạm y tế xã sẽ quản lý 1000 bộ kit test này, sử dụng cho người dân, phục vụ công tác phòng chống dịch.

 

Tin tức khác